Những lời khuyên của Trung tâm Antenne


Sau hơn 2 năm hoạt động cùng với kinh nghiệm tổ chức 17 kỳ thi DELF ở tất cả các trình độ, Trung tâm Pháp ngữ Antenne chia sẻ với các bạn những bí quyết để thi đỗ:

• Đối với các dạng bài tập đọc hiểu và nghe hiểu:
Đây là dạng bài tập đòi hỏi quá trình học tập lâu dài để có thể làm quen và ghi nhớ nhiều chủ đề và từ vựng thường gặp trong các kì thi DELF. Để làm tốt bài tập đọc hiểu, nghe hiểu, các bạn nên học với giáo viên bản ngữ bởi những lí do sau:
◦ Để đảm bảo việc phát âm chuẩn. Việc phát âm chuẩn của người bản ngữ sẽ giúp các bạn nghe được các từ một cách dễ dàng hơn
◦ Để đảm bảo việc hiểu nghĩa của từ. Việc giải nghĩa các cụm từ, ý nghĩa khác nhau, văn hóa, cách sử dụng, cách hành văn… chỉ có thể được giải thích thấu đáo bởi một người thông thạo ngôn ngữ.
Kết quả thi từ những học viên của Trung tâm Antenne cho thấy họ đạt kết quả tốt hơn ở những bài đọc hiểu, nghe hiểu so với những thí sinh khác.

• Đối với các dạng bài tập nói và viết:

Đây cũng là phần bài tập đòi hỏi sự học tập và tích lũy lâu dài.
Các bạn cần chuẩn bị tốt vốn từ vựng, các dạng cấu trúc ngữ pháp tương ứng với từng trình độ để có thể diễn đạt đầy đủ ý tưởng trong bài nói và viết. Để pháp âm tốt trong phần vấn đáp, việc thực hành với người bản ngữ cũng được khuyến khích mạnh mẽ.

Phần thi nói hoặc viết có thể được hoàn thiện qua các khóa luyện thi chuyên sâu DELF tại Antenne bằng các phương pháp của Trung tâm và luyện tập các đề thi mẫu.

Các bạn nên dành thời gian ôn tập từ 6 tháng đến 1 năm trước một kỳ thi DELF. Các khóa học chuyên sâu sẽ cung cấp cho các bạn những kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả cao nhất.
Nếu bạn chưa sẵn sàng, đừng ngần ngại đăng ký lớp luyện thi DELF tại Antenne để được trang bị tốt nhất trước khi thi.

Đối với những người mới bắt đầu, để đạt được trình độ A1 cần dành trung bình từ 7-9 tháng đào tạo liên tục với thời lượng 2 buổi/tuần, 12-15 tháng đối với trình độ A2,18-22 tháng đối với trình độ B1 và 24-30 tháng đối với trình độ B2. Những khóa học kèm, chuyên sâu sẽ giúp nâng cao trình độ nhanh hơn.


Trả lời