Một khởi đầu mới cho Maison de la Francophonie ở Đà Lạt


Cùng chào đón thành viên mới – giáo viên tiếng Pháp đến từ Hà Nội của Trung tâm Pháp ngữ Antenne tháng 6 vừa qua. Chúng tôi đã tái khởi động công việc giảng dạy và học tập tại Trung tâm sau một thời gian dài hoạt động online. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm, rất nhiều học viên đã quay trở lại, đặc biệt là các học viên nhỏ tuổi. Trung tâm Pháp ngữ Antenne và học viên tiếng Pháp tại Đà Lạt mong muốn bày tỏ lòng biết ơn đến các đơn vị, các hiệp hội đã hỗ trợ chúng tôi trong thời gian qua, cho phép chúng tôi khởi động lại mọi hoạt động.

Tháng 8 vừa qua, chúng tôi vui mừng đón tiếp Ông Guillaume de Miribel, phụ trách kỳ thi quốc gia của Viện Pháp tại Việt Nam, đến làm việc và phổ biến các quy định mới về kỳ thi DELF tới các giáo viên dạy tiếng Pháp tại Đà Lạt.

Năm học mới này là cơ hội để thực hiện dự án thư viện dành cho thanh thiếu niên. Thư viện này gồm sách, truyện với nhiều hình ảnh minh họa, dễ hiểu, phù hợp với trình độ học sinh tiểu học. Dự án được hỗ trợ bởi hiệp hội Club RicheLieu và được thực hiện tại phòng Pháp ngữ của Trường tiểu học Lê Quý Đôn. Dự án từ Maison de la Francophonie tạo điều kiện cho những học sinh tiếng Pháp nhỏ tuổi tiếp cận với văn học Pháp ngữ,  một điều chưa từng có từ trước tới nay.

  • Remise symbolique de la bibliothèque à l'école Lê Quy Don

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thực hiện việc tổ chức các kỳ thi tiếng Pháp, các buổi chiếu phim, các cuộc thi truyện tranh và tích cực tham gia vào Mạng lưới Pháp ngữ Quốc tế RIMF trong thời gian sớm nhất.


Trả lời