Sổ lưu bút


Trang này là không gian dành cho các học viên đã học tập tại Antenne để các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm về việc học tiếng pháp tại Trung tâm (thời gian học, loại lớp, trình độ…) và kết quả mà mỗi cá nhân thu được cùng với kế hoạch học tập hoặc làm việc trong tương lai.

Bonjour, mình tên là Mỹ Bình, hiện đang là du học sinh năm nhất tại đại học Clermont Auvergne, École d'Économie. Ngay từ nhỏ mình đặc biệt yêu thích học tiếng Pháp, nên mình luôn quyết tâm một ngày nào đó sẽ đặt chân đến với đất nước hình lục lăng này để học tập cũng như tìm hiểu về văn hóa, con người nơi đây. Đối với mình, hành trình học tiếng pháp rất kì diệu, vì không chỉ bạn sẽ biết thêm được một ngôn ngữ mới mà đó còn là quá trình bạn khám phá được chính bản thân của mình. Trong suốt cuộc hành trình ấy, nếu như không nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô, từ trung tâm Antenne, từ bạn bè thì mình tin chắc đó sẽ là một con đường dài và rất khó khăn. Vì vậy nếu bạn đang ấp ủ ước mơ một ngày sẽ đặt chân đến với nước Pháp, hãy chuẩn bị hành trang từ bây giờ bằng cách trau dồi ngôn ngữ thật tốt, tích cực tìm hiểu những thông tin mới về đất nước xinh đẹp này và có một tinh thần sẵn sàng trải nghiệm, khám phá. Để có thể giúp các bạn vượt qua dễ hơn cuộc hành trình đầy thử thách đó, mình tin rằng với sự trợ giúp của trung tâm Antenne, các bạn sẽ cảm thấy tự tin và vững vàng hơn trên chuyến hành trình sắp tới. Chúc các bạn may mắn và đến được đích cuộc hành trình của mình!
Mình là Nguyễn Tường Bách và hiện đang là học sinh lớp 12 tại trường Chuyên Thăng Long Đà Lạt. Từ lâu, mình đã xem việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng bởi trong thời hội nhập với thế giới thì không có gì cần thiết hơn ngôn ngữ. Nhận ra được sự cuốn hút và tầm ảnh hưởng của Pháp văn, mình đã quyết định theo đuổi ngôn ngữ này. Trung tâm Antenne đã hỗ trợ mình trong việc mở rộng kiến thức về mặt giao tiếp, ngữ pháp, từ vựng, đọc, nghe... Hơn thế nữa, nhờ những giáo viên vô cùng tài năng, nhiệt huyết và tận tình là thầy Nicolas và cô Phương mà mình đã thàn công vượt qua kì thi DELF B2 đầy khó khăn và giúp mình tự tin hơn để theo đuổi ước mơ học và làm việc trong ngành kiến trúc ở Pháp của mình. Mình thật sự không thể giới thiệu một nơi nào phù hợp để học tiếng Pháp hơn trung tâm Antenne.
Phan Thị Bảo Hà (20/01/2019) : "Trong thời buổi phát triển và hội nhập, việc lựa chọn học thêm một ngoại ngữ thứ hai là vô cùng cần thiết. Trong thời gian học ở Antenne, trung tâm đã giúp mình bổ sung các kiến thức cơ bản kết hợp việc tự học tại nhà, đồng thời cũng giúp ích trong việc học ngoại ngữ thông qua các hoạt động liên kết cộng đồng francophone, leo núi, volunteer . Cám ơn thầy Nicolas và cô Phương đã đưa ra các lời khuyên trong quá trình học tập giúp mình lựa chọn cách học phù hợp nhất với bản thân. Hiện tại mình đang làm Chuyên viên Quan hệ khách hàng tại Bệnh viện Franco-Vietnam, một bệnh viện quốc tế có rất nhiều khách hàng và đồng nghiệp nói tiếng Pháp."
Trần Thị Thiện Yên (07/01/2018) : "Mình là Trần Thị Thiện Yên, mình vừa tốt nghiệp cử nhân Luật và cử nhân Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Luật TP HCM. Hiện tại mình đang chuẩn bị qua Pháp để học lên master ngành Quản trị nhân sự, và Antenne chính là chìa khoá giúp mình đạt được điểm tiếng mình mong muốn để có thể theo học tiếp tại Pháp. Dù chỉ mới học tiếng Pháp được 4 tháng, nhưng nhờ có thầy Nicolas, cô Thuỷ Tiên, cô Phương mà mình đã được TCF B1 trong kì thi vừa rồi. Mình rất vui khi nhận được kết quả trên và cũng cảm ơn các thầy cô ở trung tâm rất nhiều. Thầy cô rất nhiết tình và tâm huyết với học viên, hơn hết cả, các bạn đang học hay có ý định theo học ở trung tâm đừng ngại ngùng thắc mắc, hỏi xin tài liệu học tập với thầy cô, thầy cô sẽ tận tình giải đáp và hỗ trợ các bạn trong mọi giáo trình, sách vở thầy cô có thể cung cấp. Đó chính là cách thức mình đã học tập và theo đuổi tiếng Pháp. Chúc mọi người thành công trên con đường học tập tiếng Pháp - ngôn ngữ lãng mạn nhất Thế giới!"
Nguyễn Thị Bích Trâm (07/01/2018) : "Tôi là Nguyễn Thị Bích Trâm, thạc sĩ chuyên ngành quản trị các dự án du lịch và du lịch mạng tại trường Avignon, Pháp. Tôi tốt nghiệp năm 2015 và hiện nay đang phát triển dự án tảo xoắn tại quê hương Đức Trọng của tôi (SpinTao InnoAliment). Để được thành công như ngày hôm nay, tôi luôn biết ơn người thầy dạy tiếng Pháp đầu tiên của tôi là Nicolas Leymonerie. Nhờ vào sự tận tâm và nhiệt huyết của thầy tôi mới có cơ hội học tập tại Pháp. Tôi xem tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai của mình và tôi muốn làm nhiều điều hơn nữa để mọi người ngày càng yêu mến tiếng Pháp, con người cũng như đất nước xinh đẹp này. Tôi sẽ luôn đồng hành cùng thầy Nicolas và Trung tâm Pháp ngữ Antenne."
Nguyễn Hà Thủy Tiên (04/01/2018) : "Mình tên là Thuỷ Tiên và mình hiện đang là sinh viên năm nhất tại trường đại học Paul Valéry tại Montpellier. Thông qua các khoá học tại trung tâm Antenne, mình không chỉ phát triển các kiến thức về ngữ pháp, mà bên cạnh đó mình còn có thể cải thiện các kỹ năng nghe và nói. Cũng chính nhờ thế mà mình đã vượt qua kỳ thi Delf B2, một trong những chứng chỉ quan trọng trong việc theo học tại Pháp. Bên cạnh đó, các giáo viên tại trung tâm còn nhiệt tình giúp đỡ mình về các thủ tục cũng như chuẩn bị cho cuộc sống tại nước ngoài. Và theo ý kiến của mình, Antenne là một nơi đáng tin cậy để đảm bảo cho tương lai của các bạn."